Hướng dẫn sử dụng Cruise Control trên Honda City

Honda Ôtô Mỹ Đình xin kính chào quý khách, hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn sử dụng Cruise Control trên mẫu xe hot nhất phân khúc Senden hạng B. Không phải ngẫu nhiên mà Honda City được tạp chí người tiêu dùng Otofun đánh giá cao đến thế.

Tổng quan

Ngoài City thì hầu như tất cả các mẫu xe của Honda đang được bán tại thị trường Việt Nam đều được trang bị tính năng ga tự động, một tính năng gần như là phổ thông bây giờ. Hãy cùng Honda Mỹ Đình tìm hiểu và hướng dẫn sử dụng cruise control.

huong dan su dung cruise control tren xe honda city - honda my dinh

Giao diện vô lăng và màn hình hiển thị đa thông tin trên Honda City RS All new.

Cruise control có rất nhiều công tắc, tuy nhiên trong những thiết kế mới gần đây của hầu hết các hãng đều được trang bị trên vô lăng và thông thường là nằm bên phía tay phải, ở đây chúng ta có phím cruise control. Hệ thống cruise control này chỉ hoạt động khi xe City đạt tốc độ trên 40 km/h.

huong dan su dung cruise control tren honda city - honda my dinh

Tổ hợp phím điều khiển cruise control trên vô lăng Honda City.

Hướng dẫn sử dụng Cruise Control trên Honda City

Kích hoạt:

Đầu tiên, chúng ta nhấn nút Cruise, trên màn hình hiển thị lên là cruise main, và bây giờ muốn xe vẫn luôn duy trì 43 km/h và không cần đạp chân ga gì nữa thì nhấn chữ set, lúc này chúng ta cảm nhận tốc độ có giảm đôi chút. Chân chúng ta không cần duy trì đạp ga và cứ xe sẽ di chuyển ở tốc độ mà mình đã cài đặt.

cruise control tren honda city - honda my dinh

Hủy bỏ tạm thời và thay đổi tốc độ

Khi chúng ta gặp chướng ngại vật ở phía trước, tài xế chỉ cần đạp phanh một xíu thì xe sẽ giảm tốc độ và đồng thời chức năng giữ ga sẽ không hoạt động nữa. Khi xe di chuyển tốc độ trên 43 km/h (> 40km/h) thì người lái xe sẽ thiết lập được chức năng này.

Chúng ta có thể tăng tốc lên thông qua phím RES/+. Nếu nhấn một lần thì tốc độ sẽ tăng 1km/h nhưng khi chúng ta nhấn và giữ 1s thì lặp tức xe sẽ tăng thêm 10km/h, khi mình muốn giảm thì bấm ở đây, tốc độ sẽ lập tức giảm xuống 10km/h.

Tái kích hoạt

Khi tác động vào chân ga, chân phanh hay phím Cancel thì chế độ giữ ga tự động sẽ tạm thời hủy bỏ. Nếu chúng ta muốn kích hoạt lại chỉ cần đảm bảo tốc độ của xe > 40km/h và ấn nút SET/- trên vô lăng.

Ưu việt của tính năng Cruise Control

Với tính năng ga tự động cruise control này, người lái xe sẽ thấy thoải mái, đỡ bị mỏi chân hơn khi lái xe ở những con đường cao tốc. Ở những đoạn đường vắng, chúng ta chỉ cần thiết lập tại một tốc độ được cho phép và để xe di chuyển.

Cruise control giúp chúng ta không lo xe chạy quá tốc độ, đồng thời chân đạp ga sẽ rất thoải mái. Đặc biệt càng dễ chịu khi đi những đoạn đường dài mà nếu không có tính năng này thì chúng ta sẽ cảm thấy mỏi và căng thẳng khi vượt quá tốc độ cho phép.

Hiện nay, tính năng Cruise control được nâng cấp cao hơn thành Adaptive Control (kiểm soát hành trình thích ứng) trên những dòng xe ở phân khúc cao hơn của Honda. Người điều khiển phương tiện có thể sử dụng tính năng này mà không bị giới hạn ở dải tốc độ thấp hơn 40km/h. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có thể truy cập tại đây để được hướng dẫn sử dụng cruise control ở version nâng cấp hơn.

 

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

NHẬN BÁO GIÁ

Vui lòng điền Số điện thoại & Email để nhận Báo giá & Chính sách mới nhất!

    X
    TẢI BÁO GIÁ